Cách gửi tiền tiết kiệm ngân hàng để thu nhiều lợi nhuận nhất

Gửi tiền tiết kiệm tại các ngân hàng được coi là mộ kênh đầu tư sinh lời đối với khoản tiền nhàn rỗi an toàn nhất, được khá nhiều người lựa chọn hiện nay. Vậy với kênh đầu tư này thì đâu sẽ là cách gửi tiền tiết kiệm ngân hàng giúp bạn thu được nhiều lợi nhuận hơn? Khi ấy chắc hẳn những gợi ý dưới đây sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn đấy.

Máy đếm tiền đứng và nằm nên chọn mua loại nào?

Cách chuyển khoản qua ATM Vietcombank an toàn không lộ thông tin

Lý do mà bạn nên khởi nghiệp kinh doanh online là gì?

cach-gui-tien-tiet-kiem-ngan-hang

Cách gửi tiền tiết kiệm ngân hàng

  1. Lựa chọn một ngân hàng tốt

Điều đầu tiên khi bạn quyết định lựa chọn một ngân hàng để gửi tiết kiệm đó là uy tín của ngân hàng đó, chất lượng của ngân hàng đó.

Và để biết được lịch sử hình thành, tình hình phát triển của ngân hàng, độ an toàn cao của ngân hàng thì bạn có thể tham khảo từ báo cáo, thường niên hay báo cáo theo quý của các ngân hàng đó để nắm bắt được thực trạng hoạt động của ngân hàng.

Bạn cũng nên lựa chọn những ngân hàng có nhiều chi nhánh, mạng lưới, dịch vụ cùng nhiều tiện ích để thuận tiện trong khi giao dịch.

cach-gui-tien-tiet-kiem-ngan-hang-2

Lựa chọn một ngân hàng uy tín

  1. Lựa chọn dịch vụ gửi tiền ngân hàng thích hợp nhất

Để mang đến nhiều lợi nhuận cho mình thì bạn nên lựa chọn hình thức gửi tiền thích hợp nhất tùy thuộc theo số lượng tiền gửi, thời gian nhàn rỗi của tiền là dài hạn hay ngắn hạn.

Ngoài ra, trong cách gửi tiền tiết kiệm ngân hàng,  đối với mỗi phương thức áp dụng lãi suất của ngân hàng bạn cũng cần tính toán kỹ lưỡng xem lãi suất thực của chúng là bao nhiêu, nên áp dụng cách tính lãi suất cố định hay lãi suất thả nổi.

  1. Lựa chọn kỳ hạn gửi tiền tối ưu nhất

Hiện nay, đến với mỗi ngân hàng thì người gửi tiền cũng có rất nhiều kỳ hạn lãi suất khác nhau để lựa chọn. Và để thu được lợi ích cao nhất thì bạn nên cân nhắc kỹ trong việc lựa chọn kỳ hạn:

cach-gui-tien-tiet-kiem-ngan-hang-1

Lựa chọn kỳ hạn gửi tối ưu nhất

  • Nếu bạn chưa thu xếp được công việc ổn thỏa, trong tương lai gần vẫn có những dự tính cần sử dụng đến tiền thì bạn nên gửi ngắn hạn tránh trường hợp cần rút tiền nhưng chưa đến thời gian đáo hạn dẫn đến không được hưởng các ưu đãi về lãi suất.
  • Hay trường hợp bạn cũng chưa có chắc chắn gì về tương lai thì bạn có thể chia nhỏ khoản tiền gửi của mình ra thành nhiều kỳ hạn dài ngắn khác nhau để tăng tính linh hoạt của tiền gửi.
  • Còn nếu bạn mong muốn được hưởng mức lãi suất cao và chắc chắn trong một thời gian dài sẽ không sử dụng đến khoản tiền đó thì nên gửi dài hạn.

Trên đây là một vài gợi ý về cách gửi tiền tiết kiệm ngân hàng giúp bạn được hưởng nhiều lợi ích nhất, đảm bảo tính an toàn cao nhất và có cơ hội sinh lời cao nhất nên bạn hãy lưu ý nhé.

Nguồn: may dem tien

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *