Khái niệm máy đếm tiền cách sử dụng và bảo quản

Khái niệm máy đếm tiền

Máy đếm tiền là một thiết bị dùng cho việc trợ giúp các nhân viên kho quỹ, ngân hàng . Máy đếm tiền được sử dụng để kiểm soát số lượng tiền được đưa vào để chạy qua máy.

Khi tiền được thả vào khay sẽ được cuốn vào máy bằng các bánh răng và đệm cao su, tiền sẽ được chạy qua một con mắt điện tử là mắt đếm, mắt này sẽ thống kê được lượng tiền chạy qua nó rồi đưa lên bảng điện tử hiển thị.

Ngoài ra máy đếm tiền hiện đại có sử dụng các mắt  đẻ phân biệt tiền giả và siêu giả bằng màu tiền và mệnh giá giữa.

Kiểm kích: có tác dụng đo độ dài và rộng của tờ tiền để phân biệt loại tiền, phát hiện tiền giả,

Để tránh sai sót trong giao dịch, các cơ quan thường mua máy đếm tiền. Tuy nhiên, nếu không cẩn thận, khách hàng có thể gặp sai sót. Có hai loại máy cơ bản: loại máy đếm tiền đơn thuần và vừa đếm vừa kiểm tra, phát hiện tiền giả.

Hiện nay trên thị trường phổ biến nhất vẫn là hàng của Đài Loan, Trung Quốc. Giá máy trung bình 3.000.000 – 8.000.000 đồng/chiếc. Một vài loại chuyên biệt, độc quyền có thể lên đến 1.550 USD.

Tuy nhiên, nếu bạn không biết cách chọn mua cũng rất dễ gặp phải hàng giả. Loại hàng này thường bán ở phố Phùng Hưng hoặc phân phối ở các cửa hàng bán lẻ. Hàng giả thường có đường nét không sắc sảo, không có tem hoặc tem không rõ xuất xứ, giá thường thấp hơn một chút so với hàng thật.

Để tránh mua nhầm, bạn nên đến những cửa hàng uy tín hoặc các đại lý phân phối chính thức máy đếm để chọn lựa. Loại hàng độc quyền còn có giấy xác nhận sản phẩm. Hiện nay đang có Cty Minh Phát có bán tất cả các loại máy đếm tiền giá rẻ và cao cấp uy tín nhất tại TPHCM.  Tất cả sản phẩm đều có bảo hành.

ZJ-5700B1-378x362

Sử dụng máy đếm tiền như thế nào.

Để sử dụng máy đếm tiền hiệu quả các bạn nên đọc kỹ hướng dẫn của máy đếm tiền hoạt động như thế nào trước khi sử dụng máy

Bảo quản máy đếm tiền

Đặt máy ở nơi cố định, không để bị va chạm mạnh hay ngấm nước. Mô tơ cuốn trong máy dùng lâu ngày sẽ bị nhão, bạn nên thay ngay để không ảnh hưởng đến độ chính xác. Sau khi sử dụng, bạn nên đậy nắp máy lại. Thỉnh thoảng, làm vệ sinh cho khay hứng bụi ở bên dưới.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *