Máy đếm tiền hoạt động như thế nào

1. Đầu tiên phải biết được máy đếm tiền là gì?

Máy đếm tiền dùng để xác định số lượng tiền giấy hoặc xu chạy qua khe đếm tiền trong máy. Và máy đếm tiền cũng có thể kiểm tra tiền giả và cảnh báo cho người dùng để loại bỏ các đồng tiền giả.

may-dem-tienZJ-6900b

may dem tien

Từ những năm 1920, máy đếm tiền được sử dụng trong Ngân hàng Dự trữ Liên bang Mỹ để tăng cường hiệu quả phát hiện tiền giả và tăng hiệu suất đếm.

Ngày nay máy đếm tiền ngày càng nhỏ, nhẹ hơn và được dùng phổ biển trong các văn phòng giao dịch của ngân hàng, phòng tài chính các công ty lớn… nơi không gian chật hẹp.

Các máy dựa vào các thuật toán phức tạp để xác định các loại tiền giả, tiền siêu giả, có 1 số công nghệ cơ bản hiện nay đang sử dụng như: UV (phát quang tia cực tím), MG (từ tính), kích thước, trọng lượng tiền (giấy, xu), hình chìm trên tờ tiền, màu sắc của từng loại tiền… để xác định số lượng và mệnh giá, đếm hàng ngàn tờ tiền trong thời gian ngắn hơn đồng thời phát hiện tiền giả 1 cách tự động.

2. Cách hoạt động của máy đếm tiền

hoat-dong-cua-may-dem-tien-1024x768

hoat dong cua may dem tien

Các máy đếm tiền cao cấp hiện nay thường có rất nhiều chế độ đếm ưu việt, bao gồm các chế độ xác định mệnh giá tiền và phân biệt và đếm tiền lẫn loại, cảnh báo và loại bỏ các tiền giả, tính tổng tiền đã đếm, đếm ở nhiều cách và vị trí đưa tiền vào máy, ngay cả khi tiền bị quăn, không được sắp xếp hoặc bị gập. Những tính năng này được thực hiện bằng cách sử dụng công nghệ mới nhất, các máy đếm tiền cao cấp có giá lên đến hàng ngàn đô la.

Khi đếm tiền xấp tiền phải được đặt trong phễu của máy. Máy đếm tiền sẽ kéo từng tờ tiền vào trong lô đếm có các bánh răng nhựa phân tách từng tờ tiền, bên trong máy có các cảm biến điện tử hoặc analog theo dõi xem bao nhiêu tờ tiền đã được đi qua. Trong nhiều máy đếm tinh vi, các tờ tiền được quét phát hiện mệnh giá ngay khi đi qua. Đa số máy hiện nay cho phép người dùng để xác định và loại bỏ các tờ tiền giả mạo bằng cách sử dụng chức năng quét.

Khi các tờ tiền trong xấp tiền đã đếm xong, các máy sẽ cung cấp màn hình hiển thị số tờ tiền đã đếm. Các máy cao cấp có thêm chức năng nhận dạng mệnh giá các tờ tiền đã đếm và tổng giá trị của cả xấp tiền đã đếm.

One Response to Máy đếm tiền hoạt động như thế nào

  1. […] sử dụng máy đếm tiền hiệu quả các bạn nên đọc kỹ hướng dẫn của máy đếm tiền hoạt động như thế nào trước khi sử dụng […]

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *